Home / วีซ่าอเมริกา

Category Archives: วีซ่าอเมริกา

Feed Subscription

วีซ่าอเมริกา ทั้งหมด

กฏข้อบังคับใหม่ ในการเข้าสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา

กฏข้อบังคับใหม่ ในการเข้าสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา

กฏข้อบังคับใหม่ ในการเข้าสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา 1. ไม่รับฝากกระเป๋า ดังนั้น วันสัมภาษณ์ ห้ามนำกระเป๋าไปนะครับ ทางสถาทูต ไม่รับฝากของเเล้ว ยกเว้น กระเป๋าสะพายข้างของผู้หญิงใบเล็กๆ 2. ให้นำมือถือเข้าได้ 1 เครื่อง ย้ำได้เเค่ 1 เครื่อง อุปกรณ์ อิเล็กโทรนิกส์ อื่นๆ ห้ามนำเข้า เช่น ipad , computer ต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดนะครับ โดยเฉพาะ ท่านที่ไปสัมภาษณ์คนเดียว ถ้าพกของต่างๆที่สถานทูตห้ามไว้จะลำบาก เพราะเค้าไม่ให้เอาเข้าไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ต้องหาฝากคนข้างนอกไว้ ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน dekmega

Read More »

กรีนการ์ด(Permanent Resident Card) คืออะไร

กรีนการ์ด(Permanent Resident Card) คืออะไร

กรีนการ์ด(green card) บัตรเขียว?? อะไรคือบัตรเขียว จริงๆแล้วกรีนการ์ดไม่ใช่ชื่อทีเป็นทางการแต่อย่างใด เพราะชื่อเป็นทางการของกรีนการ์ดคือ Permanent Resident Card (ของเก่าเรียกว่า Alien Registration Receipt Card )  ส่วนทำไมใครหลายๆคนถึงติดปากเรียกกันติดปากว่า กรีนการ์ดก็คือ ในสมัยก่อนกรีนการ์ดที่ออกมาให้แก่ผู้ที่มาอยู่อเมริกานั้นเป็นบัตรสีเขียวอ่อน คนก็เลยเรียกเอกสารบัตรตัวนี้ว่ากรีนการ์ด กรีนการ์ด แต่ต่อภายหลัง กรีนการ์ดก็ได้เปลี่ยนมาเปลี่ยนเป็นสีแดง ขาว น้ำเงิน และล่าสุดเปลี่ยนมาเป็นสีชมพูแทน แต่คนก็ยังเรียกติดปากว่ากรีนการ์ดอยู่ (ถ้าเรียกว่าพิ้งค์การ์ดก็คงแปลกๆพิลึก… )   กรีนการ์ด (Green Card) เป็น กรีนการ์ดคือบัตรประจำตัวที่รัฐบาลอเมริกันออก ให้สำหรับบุคลลที่ได้รับการอนุญาตให้เข้ามาอยู่อาศัย รวมถึงทำงานอย่างถาวรในสหรัฐอเมริกาโดยสามารถเข้าออกอเมริกาได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า หรือเรียกได้อีกนัยหนึ่งคือเป็นใบรับรองให้อยู่ในอเมริกาและทำงานได้อย่างถูกกฎหมายแต่ไม่ถึงกับเป็นพลเมืองอเมริกัน กรีนการ์ดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ...

Read More »

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับวีซ่า F1

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับวีซ่า F1

- ระยะเวลาวีซ่าสูงสุดคือ 5 ปี - ระยะเวลาของวีซ่าที่จะได้ ขึ้นอยู่กับสถานทูตพิจจารณาจาก หลักฐานเเละการสัมภาษณ์ ขั้นต่ำที่ได้จะคลอบคลุมระยะที่เราลงเรียน สูงสุดไม่เกิน 5 ปี เช่น ลงคอร์สเรียน 6 เดือน วีซ่าที่ได้ คือ 6 เดือน – 5 ปี - ถ้าอยู่ที่อเมริกาแล้ววีซ่าหมด สามารถลงคอร์สต่อได้เรื่อยๆ โดยไม่ผิดกฎหมาย แต่เมื่อใดที่กลับมาเมืองไทย แล้วจะไปใหม่ ต้องขอใหม่ - ถ้าได้วีซ่าระยะยาว เเล้วกลับมาไทยเกิน 5 เดือน โดยที่ไม่มีการต่อคอร์ส วีซ่าจะถือว่าหมดอายุ เช่น จะไปเรียน 3 ...

Read More »

ประสบการณ์ สัมภาษณ์ วีซ่านักเรียน จากน้อง แป้งเค้ก

ประสบการณ์ สัมภาษณ์ วีซ่านักเรียน จากน้อง แป้งเค้ก

ผู้สัมภาษณ์ สวัสดีครับ เค้ก สวัสดีค่ะ [ไหว้อย่างงาม ยิ้มหวานอย่างไทย ^^] ผู้สัมภาษณ์ [ทำท่าขอเอกสาร] เค้ก อ่อจากนี้การสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แต่จำไม่ได้ เล่าเป็นไทยละกัน ผู้สัมภาษณ์>>ขอดูbook bankครับ เค้ก>>ไม่ได้เอาbook bankมาอ่ะค่ะ มีแต่สเตรทเม้น … ผู้สัมภาษณ์>>โอเค งั้นขอดูสเตรทเม้น เค้ก [มันก็อยู่ในนั้นทั้งหมดที่ส่งให้นั่นแหละค่าาา ซักพักนางก็เห็น] ผู้สัมภาษณ์>>ไปอเมริกาทำไมครับ เค้ก>>ไปเรียนภาษาค่ะ ผู้สัมภาษณ์>>รู้จักใครที่นั่นมั้ยครับ เค้ก>>ไม่ค่ะ[กะจะเล่นมุก อ่อ รู้สิคะ แบรดพิท จอนนี่เดปป์ บลาบลาบลา 55555 ดูหน้าแล้วพี่แกคงไม่ฮา] ผู้สัมภาษณ์>>แล้วรู้จักที่เรียนนี่ได้ยังไง เค้ก>>ก็หาข้อมูลในอินเตอร์เนตค่ะ จริงๆแล้วอ่ะจะเรียนที่Zoniในซานฟราน แต่ที่นั่นปิด หนีซะก่อนค่ะ ...

Read More »

วีซ่าคู่หมั้น K-1

วีซ่าคู่หมั้น K-1

วีซ่าคู่หมั้น K-1 อนุญาตผู้ที่กำลังจะสมรสกับคนที่ถือสัญชาติอเมริกันสามาถเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาเพื่อทด สอบความพร้อมก่อนการสมรส

Read More »

กระทรวงต่างประเทศ ได้ขยายเวลาเพื่อบริการประชาชนที่ต้องการทำหนังสือเดินทางในวันเสาร์และวันอาทิตย์แล้ว

กระทรวงต่างประเทศ ได้ขยายเวลาเพื่อบริการประชาชนที่ต้องการทำหนังสือเดินทางในวันเสาร์และวันอาทิตย์แล้ว

โดยจะเปิดให้บริการนี้เฉพาะบางสำนักงานเท่านั้น คือ… อาคารกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปิ่นเกล้า (อาคารธนาลงกรณ์ทาวเวอร์ ชั้นใต้ดิน) สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เซ็นทรัลบางนา ชั้น 5 เริ่มให้บริการในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2013 เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 09.00 – 15.00 น. ซึ่งจะสามารถรับหนังสือเดินทางได้ในวันศุกร์ถัดไป ส่วนผู้ที่มาทำหนังสือเดินทางในวันทำงานปกติ จะได้รับหนังสือเดินทางภายใน 3 วันเช่นเดิม ถือเป็นบริการที่น่าจะเพิ่มความสะดวกให้กับผู้เดินทางทั้งหลายได้เยอะทีเดียว (อย่างนี้อยก็ไม่ต้องลางานไปทำพาสปอร์ตล่ะนะ^^) เรื่องโดย : ทีมงาน www.marumura.com ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : http://www.consular.go.th http://thaiembassy.dk/first-passport-for-a-thai-child/ ...

Read More »

วิธีการติดต่อ สถานทูต อเมริกา ในไทย ทาง e-mail เมื่อเรามีคำถามเกี่ยวกับวีซ่า

วิธีการติดต่อ สถานทูต อเมริกา ในไทย ทาง e-mail เมื่อเรามีคำถามเกี่ยวกับวีซ่า

วันนี้ทีมงาน Dekmega เอาวิธี การติดต่อ สถานทูต อเมริกา ในไทยทาง email เมื่อเรามีคำถามเกี่ยวกับวีซ่า หลายๆคน อาจจะมีปัญหาครับ ในการติดต่อ สถานทูต ไม่รู้จะติดต่อได้ทางไหน ทางทีมงานเลยเอาวิธีติดต่อมาบอกเพื่อนๆครับ วิธีการติดต่อสถานทูตนะครับ ทาง email เราสามารถ ส่งเมลไปได้ที่ Visasbkk@state.gov แต่ต้องใส่ข้อหัว อีเมลให้ถูกต้องนะครับ ไม่งั้นทางสถานทูต จะไม่ทำการตอบอีเมลโดยแบ่งออกเป็น 3 กรณีดังนี้ 1. ในกรณีที่เป็น Immigrant Visa ให้ใส่หัวข้อว่า IV Inquiry ใน อีเมล ต้องประกอบไปด้วย case number (with prefix ...

Read More »

วีซ่า ท่องเที่ยวอเมริกา ทำไงให้ได้ 10 ปี

วีซ่า ท่องเที่ยวอเมริกา ทำไงให้ได้ 10 ปี

สัมภาษณ์ วีซ่าท่องเที่ยว ยังไงให้ได้ 10 ปี ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ วีซ่าท่องเที่ยว มาครับ ปรากฎว่าได้ วีซ่า 10 ปี เลยอยากจะมาแชร์ ข้อมูลให้เพื่ิอนๆ เผื่อจะมีประโยชน์ สำหรับคนที่กำลัง จะไปสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยว บอก ข้อมูลเพิ่งต้นก่อน นิสนึง เคยไปอเมริกามาแล้ว 2 ครั้ง ด้วยวีซ่า work and travel แต่รอบนี้ จะไปแบบท่องเที่ยว วางแผนจะไปเที่ยวที่นิวยอร์ก ช่วงปิดเทอม มีนา ครับ เริ่มต้นก็เริ่มจากการจองคิวครับ ต้อง วางแผนดีๆครับ เพราะช่วงปลายปี ต้นปี คิวจะเเน่นมากๆ เนื่องจากจะเป็นช่วงการสัมภาษณ์ ...

Read More »

อยากไปเรียนภาษาที่ USA ต้องทำยังไง F1 (ปรึกษา admin ได้นะ)

อยากไปเรียนภาษาที่ USA ต้องทำยังไง F1 (ปรึกษา admin ได้นะ)

F-1 Visa วีซ่านักเรียน ใครอยากไปเรียนภาษาที่อเมริกา ต้องอ่านวันนี้ admin จะมาอธิบายขั้นตอนและเอกสารทั้งหมด ที่ต้องใช้ ในการขอวีซ่า F1 อธิบาย ระเอียดถี่ยิบ ไม่ให้พลาดกันเลย ขั้นตอนในการไปเรียนภาษา 1. หาโรงเรียนที่เราต้องการเรียน จะเป็นมหาลัย รึ โรงเรียนภาษาก็ได้ ตัวอย่างโรงเรียนภาษาเช่น Zoni , Geos , Inlingua , FLS , Intrax …. 2. หลังจาก ศึกษารายละเอียดต่างๆ เเละเลือกโรงเรียนได้เเล้ว ก็ต้องติดต่อดำเนินการเรื่อง การขอ  I-20  เพื่อใช้เป็นเอกสารสำคัญในการขอ F-1 วีซ่า หรือวีซ่านักเรียนนั่นเอง ...

Read More »

วีซ่า J1 Work and Travel USA (ปรึกษา admin ได้นะ)

วีซ่า J1 Work and Travel USA (ปรึกษา admin ได้นะ)

What is Work and Travel ? โครงการ Work and Travel USA เปิดโอกาสให้นิสิต, นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1, 2 , 3 และ 4 และระดับปริญญาโทชั้นปีที่ 1 ผู้ที่ต้องการใช้เวลาในช่วง Summer ให้เป็นประโยชน์ โดยการทำงาน และท่องเที่ยวในแต่ละรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลา 3-4 เดือน เช่น โรงแรม, รีสอร์ท, สวนสนุก, สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ฯลฯ เพื่อ หาประสบการณ์, แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับ ...

Read More »

วีซ่าคู่หมั้น K-1

วีซ่าคู่หมั้น K-1

วีซ่าคู่หมั้น K-1 อนุญาตผู้ที่กำลังจะสมรสกับคนที่ถือสัญชาติอเมริกันสามาถเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาเพื่อทด สอบความพร้อมก่อนการสมรส ลักษณะพิเศษของวีซ่า K-1 คือเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่าประเภท Non-Immigrant เพื่อความต้องการเปลี่ยนแปลงสถานะเป็น Immigrant จุดประสงค์หลักเพื่อให้คู่หมั้นได้ ใช้เวลา 90 วันที่ได้รับนี้เพื่อศึกษาพิจารณากันก่อนการตัดสินใจแต่งงาน ปัจจุบันการเลือกคู่ทาง Internet ที่แพรหลายไปทั่วโลกส่งผลให้วีซ่า K-1 มีบทบาทเบื้องต้นต่อการสมรสระหว่างสองวัฒนธรรมได้มากขึ้น เป็นเงาตามตัว ข้อได้เปรียบของวีซ่า K-1 ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการสมรสหลายท่านได้เล็งเห็นความจำเป็นในการทำความรู้จักกันให้เพียงพอก่อนการตัดสินใจ แต่งงาน เพราะการแต่งงานจะทำให้เกิดผลลัพท์มากมายตามมาเบื้องหน้า ความสัมพันธ์แบบห่างไกลกันของคู่รัก ต่างวัฒนธรรมนั้นดูไม่เพียงพอ เทียบเท่ากับการใช้เวลาอยู่ในประเทศเดียวกันเสียก่อน อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาส ให้อีกฝ่ายหนึ่งได้เรียนรู้ความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม ภาษา ศาสนา รวมไปถึงทัศนคติทางการเมืองซึ่ง สามารถช่วยให้มองเห็นกันและกันได้ชัดเจนมากขึ้นก่อนการตัดสินใจแต่งงาน ระยะเวลาในการดำเนินการ วีซ่าคู่หมั้น K-1 ใช้ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 6 ถึง ...

Read More »

วีซ่าประเภทลูกจ้างทำงานชั่วคราว H-2

วีซ่าประเภทลูกจ้างทำงานชั่วคราว H-2

วีซ่าประเภท H-2 กำหนดให้ผู้ถือวีซ่าประเภทนี้ สามารถเดินทางเข้าสหรัฐฯเพื่อทำงานเป็นระยเวลา ชั่วคราวโดยแบ่งวีซ่าประเภทนี้ออกเป็น 2 กลุ่ม คือ 1.H-2A ลูกจ้างชั่วคราวในงานเกษตรกรรม 2.H2-B ลูกจ้างชั่วคราวประเภทไม่ใช่งานเกษตรกรรม ข้อได้เปรียบของวีซ่า H-2 ●ผู้ถือวีซ่า H-2 มีสิทธิ์ทำงานในสหรัฐฯตา่มคำร้องของบริษัทนายจ้าง ● คู่สมรสและบุตร ของผู้ถือวีซ่า H-2 จะได้รับวีซ่า H-4 คือสามารถอยู่ในสหรัฐฯตามระยะเวลาของ ผู้ถือ วีซ่า H-2 ● คู่สมรสและบุตรของผู้ถือวีซ่า H-2 ที่มีีอายุไม่เกิน 21 ปี มีสิทธิ์เข้าเรียนในโรงเรียนหรือวิทยาลัย ได้ตามข้อกำหนดของวีซ่า H-4 คุณสมบัติของผู้มีความประสงค์จะขอวีซ่าประเภท H-2 ● มีลักษณะเป็นการจ้างแบบชั่วคราวต่างจากวีซ่าH1-Bคือไม่มีการเสนอตำแหน่งที่ถาวร ...

Read More »

วีซ่าประเภทนักลงทุนต่างเทศ E-2

วีซ่าประเภทนักลงทุนต่างเทศ E-2

วีซ่าประเภทนี้มีความคล้ายคลึงกับวีซ่าประเภท E-1 แต่มีความแตกต่างกันในรายละเอียด ดังนี้ วีซ่าประเภทE-2กำหนดให้นักธุรกิจชาวต่างชาติในประ เทศที่มี่้สนธิสัญญาทางการค้าร่วมกับสหรัฐฯ สามารถเดินทางเข้าสหรัฐฯเพื่อจุดประสงค์ในการชี้นำและพัฒนาตลาดธุรกิจการลง ทุน

Read More »

วีซ่าประเภทนักธุรกิจต่างประเทศ E-1

วีซ่าประเภทนักธุรกิจต่างประเทศ E-1

วีซ่าประเภทE-1กำหนดให้นักธุรกิจชาวต่างชาติในประเทศที่มี่สนธิสัญญาทางการค้าร่วมกับสหรัฐฯ สามารถเดินทางเข้าสหรัฐฯเพื่อจุดประสงค์ในการชี้นำและพัฒนาตลาดธุรกิจนำเข้าและส่งออก เนื่องจากเกิดการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ร่วมกันหลายประการระหว่างสหรัฐฯและประเทศคู่สัญญา ดังนั้นการตรวจสอบคุณสมบัติของนักธุรกิจต่างประเทศจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น วีซ่าประเภท E-1 มีลักษณะที่เอื้อประโยชน์ให้แก่นักธุรกิจ ดังนี้ การเป็นเจ้าของกิจการ วีซ่าสำหรับนักธุรกิจนำเข้า-ส่งออก หรือ E-1ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าต้องการ ให้นักธุรกิจต่างประเทศเข้่ามาเป็นเจ้าของกิจการในสหรัฐฯ ได้ทั้งในรูปแบบของ บุคคลธรรมดา นิติบุคคล หรือ ถือหุ้นส่วนใหญ่ในกิจการ (ไม่นัอยกว่า 50 %) โดยไม่ได้สงวนสิทธิการลงทุนไว้ เฉพาะชาวอเมริกันเท่านั้น นับเป็นนโยบายที่แตกต่างจากประเทศอื่นๆ ระยะเวลา เนื่ิองจากวีซ่า E-1 เป็นวีซ่าประเภทชั่วคราวนักธุรกิจผู้ถือวีซ่าสามารถคงสถานภาพไว้โดย ไม่จำกัดระยะเวลา ตราบเท่าที่ธุรกิจยังคงอยู่ การต่ออายุวีซ่า ติดต่อได้ที่ Immigration & Naturalization Service หรือ U.S. State Department ...

Read More »

B-1 วีซ่าประเภททำธุรกิจชั่วคราว

B-1 วีซ่าประเภททำธุรกิจชั่วคราว

B-1 เป็นวีซ่าประเภทที่เกี่ยวข้องการทำธุรกิจ อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าเดินทางเข้าสหรัฐฯเพื่อดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจตามระยะเวลาที่กำหนด ข้อดีของวีซ่า B-1 B-1เป็นวีซ่าประเภทที่ไม่ต้องรอความเห็นชอบจากสำนักงาน ตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐอเมริกาในการสมัคร โดยนักธุรกิจสามารถยื่นคำร้องด้วยตนเอง ณ ที่สถานกงสุลสหรัฐฯที่ท่ีานสะดวก วีซ่า B-1เปิดกว้างสำหรับนักธุรกิจที่จะเดินทางเข้าสหรัฐฯ เพื่อจุดประสงค์การดำเนินธุรกิจอย่างแท้จริง การต่อวีซ่า B-1 การต่ออายุวีซ่า B-1 รวมระยะเวลาเริ่มต้ีน รวมทั้งสิ้นไม่เกิน 5 ปี คุณสมบัติของผู้ที่มีความประสงค์จะขอวีซ่า B- 1 ผู้สมัครวีซ่า B-1 ต้องแสดงถึงศักยภาพของตนเองในการดำเนินธุรกิจและภาวะผูกพันทางธุรกิจในประเทศ ของตน รวมไปถึงความตั้งใจที่จะพำนักในสหรัฐฯเป็นการชั่วคราวตามระยะเวลาอันสมควรแก่ธรรมชาติของธุรกิจ นั้นๆ ข้อจำกัด ผู้ถือวีซ่า B-1 สามารถพำนักในสหรัฐฯรวมไม่เกิน 6 เดือนในระยะเวลา 1 ปี และมีบ่อยครั้งที่จะได้รับอนุญาตให้พำนักเพียงระยะเวลาสั้นๆ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการเดินทางเข้าสหรัฐฯในแต่ละครั้ง ...

Read More »
Scroll To Top