Home / Variety / วีซ่า ท่องเที่ยวอเมริกา ทำไงให้ได้ 10 ปี

วีซ่า ท่องเที่ยวอเมริกา ทำไงให้ได้ 10 ปี

สัมภาษณ์ วีซ่าท่องเที่ยว ยังไงให้ได้ 10 ปี

ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ วีซ่าท่องเที่ยว มาครับ ปรากฎว่าได้ วีซ่า 10 ปี
เลยอยากจะมาแชร์ ข้อมูลให้เพื่ิอนๆ เผื่อจะมีประโยชน์ สำหรับคนที่กำลัง
จะไปสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยว

บอก ข้อมูลเพิ่งต้นก่อน นิสนึง เคยไปอเมริกามาแล้ว 2 ครั้ง ด้วยวีซ่า work and travel
แต่รอบนี้ จะไปแบบท่องเที่ยว

วางแผนจะไปเที่ยวที่นิวยอร์ก ช่วงปิดเทอม มีนา ครับ
เริ่มต้นก็เริ่มจากการจองคิวครับ ต้อง
วางแผนดีๆครับ เพราะช่วงปลายปี ต้นปี คิวจะเเน่นมากๆ เนื่องจากจะเป็นช่วงการสัมภาษณ์
ของเด็ก work and travel ผมก็เริ่มซื้อ pin เพื่อจองคิวสัมภาษณ์ (แนะนำ ทริก ในการจองคิวนิดนึงครับ คือ การจองคิวปกติจะต้องใช้เลขที่ใบสมัคร ds160 ในการจอง ปกติจะช้าที่ขั้นตอนนี้กัน เพราะกว่าจะกรอก ds เสร็จใช้เวลานานครับิเคล็ดลับ คือ เข้าไปกรอก ds160 เเค่หน้าเเรกครับ แล้วเซฟเอาไว้ เเล้วเอาเลขที่ใบสมัครไปจองคิวก่อน จะได้เร็ว พอมีเวลาว่างค่อยกลับมากรอก ds160 ต่อ อีกอย่างคือถ้าสุดท้ายเเล้วลืมเลขใบสมัคร ก็ไม่ต้องกังวลครับ เข้าไปทำ ds160 ใหม่ได้เลยครับ เลขใบสมัครตอนจองกับตอน สัมภาษณ์ไม่ตรงกันไม่เป็นไรครับ วันที่เราสัมภาษณ์ ตอนเราุือใบ confirm ไปในนั้นจะมี บาร์โคด ครับ พอสถานทูตสแกน ใบสมัครใหม่จะขึ้นมาครับ )ตั้งเเต่ช่วงปลายปีครับ
สรุปเข้าไปดูคิว ได้คิวช่วงต้นปี มกรา หลังจากได้คิวเเล้วก็เริ่มเตรียมเอกสารครับ
เอกสารที่ผมเตรียมไป มีอะไรบ้างมาดูกันครับ
-เอกสารเกี่ยวกับ sponsor ของผมเอาคุณพ่อเป็น sponsor
1. สเตทเม้น ย้อนหลัง 6 เดือน ยิ่งเงินเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี แล้วก็ขอของเเม่มาเสริมด้วย
2. หนังสือรับรองสถานะภาพทางการเงิน
3. ทะเบียนพานิชย์ พอดีที่บ้านทำค้าขาย
(ทริกเกี่ยวกับอาชีพ สำหรับคนที่ ไม่มีเอกสารใดๆ ยืนยันในเรื่องอาชีพ สห้ถ่ายรูปกิจการมาครับ ปริ้นใส่ a4 ซัก 4-5 รูปแล้วเขียน บรรยายครับ ว่ากิจการอยู่ที่ไหน มีรายรับ รายจ่าย ประมาณเท่าไหร่ในแต่ละเดือน)
-เอกสารเกี่ยวกับตัวเอง ตอนขอวีซ่ากำลังเรียน ป.โท ที่ม.เกษตรครับ (แนะนำเลยครับ ใครวางแผนดีๆ คิดว่าในอนาคตจะไปอเมริกา ขอวีซ่าตั้งแต่เป็นนักศึกษาครับ ของ่ายกว่าครับ)
1. หนังสือรับรองสถานะภาพนักศึกษา
2. ทรานสคริป
-เอกสารอื่นๆ
1. Confirm ds
2. ค่าธรรมเนียมวีซ่า
3. ใบจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม ของผมแค่ ทำจองไว้นะครับ ยังไม่ได้จ่ายตัง
4. แผนการเที่ยว ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน มั่วเอาครับ ตามจิงไม่ได้เที่ยวตามนี้หรอก

เอกสารมีเท่านี้คร้บ

ต่อมาเป็นการสัมภาษณ์ครับ ส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยเก่งภาษาเท่าไหร่ก็หวั่น แต่เหมือนคเข้าข้าง ฝรั่งสัมภาษณ์เป็น
ภาษาไทย ^^ สัมภาษณ์ ง่ายมากเลยครับ ถามว่าไปเที่ยวที่ไหน ไปนานแค่ไหน จะกลับมาใช่มั้ย แค่นี้ครับ
แล้วเค้าก็บอกเที่ยวให้สนุกนะ ^^

3 วันหลังจากกนั้น passport ส่งกลับมาถึงที่บ้าน แกะซองสรุปว่า ได้ 10 ปี ว้าว

Tips
1.ในการจองคิวนิดนึงครับ คือ การจองคิวปกติจะต้องใช้เลขที่ใบสมัคร ds160 ในการจอง ปกติจะช้าที่ขั้นตอนนี้กัน เพราะกว่าจะกรอก ds เสร็จใช้เวลานานครับิเคล็ดลับ คือ เข้าไปกรอก ds160 เเค่หน้าเเรกครับ แล้วเซฟเอาไว้ เเล้วเอาเลขที่ใบสมัครไปจองคิวก่อน จะได้เร็ว พอมีเวลาว่างค่อยกลับมากรอก ds160 ต่อ อีกอย่างคือถ้าสุดท้ายเเล้วลืมเลขใบสมัคร ก็ไม่ต้องกังวลครับ เข้าไปทำ ds160 ใหม่ได้เลยครับ เลขใบสมัครตอนจองกับตอน สัมภาษณ์ไม่ตรงกันไม่เป็นไรครับ วันที่เราสัมภาษณ์ ตอนเราเอาใบ confirm ไปในนั้นจะมี บาร์โคด ครับ พอสถานทูตสแกน ใบสมัครใหม่จะขึ้นมาครับ
2.แนะนำเลยครับ ใครวางแผนดีๆ คิดว่าในอนาคตจะไปอเมริกา ขอวีซ่าตั้งแต่เป็นนักศึกษาครับ ของ่ายกว่าครับ
3.ทำแผนการเที่ยวไปหน่อย เค้าถามจะได้ตอบได้
4.เกี่ยวกับอาชีพ สำหรับคนที่ ไม่มีเอกสารใดๆ ยืนยันในเรื่องอาชีพ สห้ถ่ายรูปกิจการมาครับ ปริ้นใส่ a4 ซัก 4-5 รูปแล้วเขียน บรรยายครับ ว่ากิจการอยู่ที่ไหน มีรายรับ รายจ่าย ประมาณเท่าไหร่ในแต่ละเดือน
ใครมีคำถาม add มาพูดคุยกันได้นะครับ facebook : ball kung

Comments

comments

About ball342400

Avatar of ball342400

Comments are closed.

Scroll To Top